Thiết bị chỉ 500 USD phá khoá mọi iPhone đời mới trong vài nốt nhạc

RSS
Thiết bị chỉ 500 USD phá khoá mọi iPhone đời mới trong vài nốt nhạc

Tài khoản của YouTuber Everything Apple Pro nổi tiếng về các thiết bị của Apple đã đăng tải một đoạn clip cho thấy một thiết bị có giá chỉ 500 USD nhưng lại có khả năng phá được mật khẩu của các dòng iPhone chạy hệ điều hành mới nhất, kể cả iPhone 7.

Cụ thể hơn, Everything Apple Pro cho biết  thiết bị này có thể phá được mật khẩu trên iPhone 7 và 7 Plus hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào đang chạy phiên bản iOS từ 10.3.3 tới 11 Beta. Thiết bị nhỏ gọn này có tới 3 cổng USB để có thể phá được mật khẩu của 3 chiếc iPhone cùng lúc.

Để có thể hình dung được việc thiết bị này bẻ khóa iPhone ra sao, mời các bạn cùng xem clip bên dưới.

Làm thế nào mà thiết bị chỉ 500 USD phá được mật khẩu của iPhone?

hack_iphone_800x451

EverythingApplePro chia sẻ rằng thiết bị này đã khai thác một lỗ hổng bảo mật của iPhone khi đang trong trạng thái Recovery. Qua đó đã vô hiệu hóa được việc máy bị khóa khi nhập mật khẩu sai quá nhiều lần.

Lúc này thiết bị "vi diệu" trên sẽ áp dụng thuật toán dò mật khẩu theo kiểu Brute-Force, một kĩ thuật dò mật khẩu bằng cách thử liên tục các mã số cho đến khi nào ra đúng mã thì thôi.

Hiện tại việc phá khóa được thực hiện trên phiên bản iOS 10.3.3. Vậy nếu iPhone bị đánh cắp của bạn chạy phiên bản cũ hơn thì sao? Chẳng có vấn đề gì cả, hacker chỉ việc nâng cấp phiên bản của máy lên bằng iOS 10.3.3. Cho dù máy có đòi mật khẩu để nâng cấp thì cũng không thành vấn đề vì thiết bị 500 USD này đã được cài sẵn phần mềm giúp hacker bỏ qua bước nhập mật khẩu để nâng cấp.

Việc áp dụng phương pháp dò mật khẩu bằng thuật toán Brute-force sẽ tốn rất nhiều thời gian, có thể lên đến vài ngày. Nhưng đối với một thiết bị đã bị đánh cắp và đặt ở trạng thái Recovery (nhằm để chủ nhân không tìm ra được) thì đây cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Thiết bị phá mật khẩu iPhone có mặt, iPhone dính iCloud ẩn sẽ ngày một nhiều?

passcode_800x450

Tình hình mua bán các thiết bị iPhone bị dính mật khẩu màn hình tại Việt Nam vẫn diễn ra sôi nổi trên các group hay diễn đàn mua bán điện thoại. Và khi lâm vào tình trạng này, người dùng thường chọn phương án "bán xác" iPhone cho các lái buôn.

Theo đó, khi thu mua loại iPhone dính mật khẩu màn hình này (bên trong vẫn có iCloud), thương lái thường có hai phương án: Sẽ tiến hành rã iPhone ra để lấy các linh kiện bán lại. Hoặc nếu chiếc iPhone đó ở iOS thấp thì có thể dùng một thiết bị tương tự như thiết bị chúng ta đang đề cập để phá mật khẩu màn hình.

Vì hiện tại thiết bị phá mật khẩu màn hình ở Việt Nam chỉ phá được iPhone ở iOS phiên bản thấp, nên thường phương án rã máy sẽ được áp dụng nhiều hơn. Nhưng khi thiết bị phá khóa được iPhone chạy iOS 10.3.3 xuất hiện, câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.

passcode1_800x450

Giả sử thiết bị này được mang về Việt Nam với giá đúng 500 USD hoặc hơn, các thương lái sẵn sàng mua về vì khi thu máy iPhone dính mật khẩu dưới dạng "bán xác" với giá rẻ. Họ hoàn toàn có thể dùng thiết bị này để phá khóa, từ đó áp dụng phương pháp làm ẩn đi iCloud trên máy và bán ra như máy đã qua sử dụng với giá cao hơn rất nhiều so với việc rã linh kiện để bán lẻ. 

Từ đó nhiều người dùng sẽ dễ lâm vào tình trạng mua phải máy ẩn iCloud nhiều hơn mà không hề hay biết cho đến khi họ Restore lại thiết bị (hay theo cách gọi thông thường là "reset dòng 2").

Vì thế khi mua iPhone cũ trong thời gian sắp tới, các bạn hãy kiểm tra cẩn thận xem máy có bị dính iCloud ẩn hay không nhé.

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean