Rò rỉ ảnh vi xử lý A11 sẽ được trang bị cho iPhone 8 sắp ra mắt

RSS
Rò rỉ ảnh vi xử lý A11 sẽ được trang bị cho iPhone 8 sắp ra mắt

Ảnh chụp vi xử lý A11 sẽ được trang bị trên các mẫu iPhone ra mắt năm nay vừa xuất hiện trên mạng. Như vậy, có thể thấy vi xử lý của Apple đang được vận chuyển tới các nhà máy lắp ráp.

Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone ra mắt mùa thu năm nay gồm iPhone 7s/7s Plus màn hình 4.7 inch và 5.5 inch và iPhone 8 màn hình OLED đều sẽ được trang bị vi xử lý A11. Được TSMC sản xuất trên quy trình 10 nanometer, A11 hứa hẹn cung cấp sức mạnh vượt trội hơn đồng thời tiết kiệm điện hơn so với vi xử lý A10. TSMC sẽ là hãng độc quyền sản xuất vi xử lý A11.

TSMC đạt được thỏa thuận độc quyền với Apple nhờ kỹ thuật sản xuất chip tiên tiến. Công nghệ của TSMC có thể giúp tăng độ rộng bus nhớ cao hơn và giảm mức tiêu thụ điện.

Nhờ thế, A11 sẽ mạnh hơn và sử dụng điện hiệu quả hơn A10 đang được sử dụng trong iPhone 7 và 7 Plus. Với A11, các mẫu iPhone mới sẽ có hiệu năng tổng thể vượt trội và thời lượng pin cao hơn.

Apple làm mới gần như toàn bộ thiết kế của iPhone 8. Với tư cách mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm, iPhone 8 sẽ có thân máy bằng kính, màn hình OLED chiếm toàn bộ măt trước và hệ thống nhận dạng khuôn mặt thay thế cho cảm biến vân tay Touch ID.

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean