Ứng dụng "nhảy bằng mặt" của Việt Nam vừa lên báo Tây, bạn đã thử chưa?

RSS

Có lẽ các bạn đã từng chơi trò nhảy theo nhạc ở các trung tâm thương mại hoặc siêu thị rồi đúng không, giờ đây bạn có thể chơi dạng như thế, nhưng với... khuôn mặt của bạn. Một ứng dụng có tên Face Dance, có xuất xứ từ Việt Nam mà chúng tôi đã giới thiệu từ trướcđã tạo nên cơn sốt trên thế giới vì cách chơi khá kì quặc của nó.

Cụ thể, bạn phải "nhại" lại theo những biểu tượng mặt cười cho khớp, thay vì dùng những mũi tên như game nhảy nhót thông thường. Ví dụ như nếu ứng dụng đưa ra ảnh mặt nhắm mắt và miệng mở, bạn phải làm theo y hệt như vậy để đạt điểm. Theo tác giả cho biết ứng dụng dùng tính năng nhận dạng khuôn mặt để kiểm xem các khuôn mặt có khớp hay không. Hiện ứng dụng đã thu hút được rất nhiều người dùng từ Việt Nam, Philippines và Hong Kong.
Ứng dụng nhãy bằng mặt của Việt Nam đã nổi trên báo Tây, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

Theo tác giả, anh Giang Nguyen, ứng dụng đã thu hút khoảng 700.000 lượt tải trên nền tảng iOS và Android. Ngoài ra, nó cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng Apple App Store ở Thái Lan và Hong Kong. Anh cũng cho biết không ngờ ứng dụng đã tạo nên cơn sốt như vậy: "Tôi đi phượt với bạn trong 5 ngày mà không có Internet, khi tôi trở về thì game đã nổi tiếng và tôi chẳng hiểu vì sao. Khi tôi tạo ra ứng dụng, tôi cũng không ngờ rằng chẳng có game nào tương tự như vậy trên thế giới cả".

Ứng dụng nhãy bằng mặt của Việt Nam đã nổi trên báo Tây, bạn đã thử chưa? - Ảnh 3.

Được biết, anh và đồng nghiệp đã dành ra 4 tháng để tạo ra game Face Dance, và anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển ứng dụng, ví dụ như các máy cấu hình yếu không thể chơi tốt vì game cần quá nhiều tài nguyên phần cứng. Nhưng cuối cùng, anh đã rất hài lòng về những thành quả đạt được.

Bạn có thể tải game Face Dance cho iOS tại đây và Android tại đây. Hãy cùng nhau chơi thử xem nó đã cực "hot" như thế nào nhé.

(Tổng hợp)

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean