Lộ toàn bộ ảnh linh kiện chứng tỏ iPhone 8 có sạc không dây

RSS
Lộ toàn bộ ảnh linh kiện chứng tỏ iPhone 8 có sạc không dây

Hình ảnh chụp mạch sạc không dây mới rò rỉ trên Weibo được cho là của iPhone 8 sắp được ra mắt

Hai bức ảnh chụp vài bộ sạc quy nạp đã được lắp ráp trên khay nhựa và một bảng điện tử đã được mô phỏng trên bộ dụng cụ lắp ráp. Giống như hầu hết các rò rỉ trước đây, những bức ảnh này được xuất hiện trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc.

Lộ toàn bộ ảnh linh kiện chứng tỏ iPhone 8 có sạc không dây - Ảnh 1.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã tuyên bố rằng iPhone 8 và iPhone 7s/7s Plus sẽ sử dụng ốp lưng bằng kính để mở đường cho việc tích hợp tính năng sạc không dây theo chuẩn WPC. Tiêu chuẩn WPC đề cập tới Wireless Power Consortium, hỗ trợ tính năng sạc không dây chuẩn Qi đã được trang bị trên nhiều smartphone Android.

Theo Kuo, sạc không dây sẽ được kích hoạt qua một phụ kiện tùy chọn được bán riêng so với iPhone mới thay vì cung cấp kèm thiết bị. Ngoài ra, John Gruber, blogger chuyên đưa tin về Apple, nghĩ rằng phụ kiện này sẽ không thể ra mắt vào tháng Chín cùng với iPhone mới mà thay vào đó được trình làng vào cuối năm cùng với bản cập nhật iOS 11.

Lộ toàn bộ ảnh linh kiện chứng tỏ iPhone 8 có sạc không dây - Ảnh 2.

Fast Company thì cho rằng phần mềm, chứ không phải linh kiện, mới là vấn đề khiến Apple chậm trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone. Theo nguồn tin của họ, nếu phần mềm không sẵn sàng, sạc không dây có thể không hỗ trợ khi loạt iPhone mới đầu tiên được xuất xưởng.

Những tin đồn đầu tiên về iPhone 8 màn hình OLED và iPhone 7s, 7s Plus đã cho thấy Apple đang cân nhắc về tính năng sạc không dây nhưng công nghệ này vẫn chưa trưởng thành và còn nhiều thách thức cần vượt qua trước khi nó sẵn sàng để có thể đưa vào một thiết bị như iPhone. Linh kiện sạc không dây chuẩn Qi vừa rò rỉ cho thấy iPhone 8 sẽ hỗ trợ tính năng sạc quy nạp chứ không phải sạc không dây thực sự.

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean