iPhone 7 vẫn là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới quý vừa qua, Galaxy S8 là smartphone Android bán chạy nhất

RSS
iPhone 7 vẫn là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới quý vừa qua, Galaxy S8 là smartphone Android bán chạy nhất

Không chỉ iPhone 7 mà cả iPhone 7 Plus vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số trong quý II - 2017.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn là những chiếc điện thoại thông dụng phổ biến nhất thế giới trong quý II/2017, vượt trên cả Galaxy S8 và Galaxy S8+ mới của Samsung.

Theo báo cáo mới nhất từ Smartphone Model Tracker, Apple đã bán ra khoảng 16,9 triệu chiếc iPhone 7 và 15,1 triệu chiếc iPhone 7 Plus trên toàn cầu chỉ trong quý II này, tức là từ tháng 4 tới tháng 6.

Theo Juha Winter - nhà phân tích cấp cao tại Strategy Analytics đã nhận định: "iPhone 7 vẫn là model smartphone thông dụng nhất thế giới với sự kết hợp giữa thế kế thân thiện với người dùng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú và sự hiện diện của các nhà bán lẻ rộng khắp".

Strategy Analytics ước tính các lô hàng của Samsung với Galaxy S8 và S8+ lần lượt đạt 10,2 triệu và 9 triệu chiếc trong quý vừa qua. Đồng thời, bộ đôi này cũng đứng thứ 3 và thứ tư sau iPhone 7/ iPhone Plus về doanh số trong suốt thời gian này.

 


Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus dẫn đầu trong bảng báo cáo doanh số quý II vừa qua.

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus dẫn đầu trong bảng báo cáo doanh số quý II vừa qua.

Ở khía cạnh khác, theo ông Neil Mawston, Giám đốc Strategy Analytics nhận định "Galaxy S8 của Samsung đã nhanh chóng trở thành mẫu điện thoại thông minh Android phổ biến nhất thế giới, nhờ thiết kế màn hình cong, một kho ứng dụng phần mềm phong phú và hệ thống phân phối bán lẻ tốt nhất tại hàng chục quốc gia".

Đứng thứ 5 trong danh sách là chiếc Xiaomi Redmi 4A của hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi với khoảng 5,5 triệu máy được bán ra.

Theo báo cáo từ phía Apple, họ đã bán ra tổng 41 triệu máy trong quý trước, trong đó, iPhone 7 vẫn là chiếc iPhone phổ biến nhất của hãng.

Kết quả của iPhone đã rất ấn tượng, với nhu cầu đặc biệt mạnh mẽ với các sản phẩm ở phân khúc cao cấp của chúng tôi. IPhone 7 là chiếc iPhone phổ biến nhất của chúng tôi, doanh thu của iPhone 7 Plus cũng đã tăng đáng kể so với iphone 6s Plus trong quý ii năm ngoái. Gia đình iPhone có thêm 7 và 7 Plus đã tăng mạnh tới hai con số mỗi năm. Một thập kỷ sau khi ra mắt iPhone đầu tiên, chúng tôi đã bán ra 1,2 tỷ chiếc iPhone

 

Android hiện vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới với rất nhiều hãng smartphone sử dụng nền tảng này. Consumer Intelligence Research Partners cho biết Android chiếm 67% số thiết bị được sử dụng tại Mỹ cũng trong quý II này.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, iPhone 6s cũng là mẫu smartphone phổ biến nhất thế giới trong năm ngoái.

Tham khảo: macrumors

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean