Hôm nay thông xe hầm Đèo Cả; ngày 03/09 bắt đầu thu phí; từ 52k - 200k tuỳ xe

RSS
Hôm nay thông xe hầm Đèo Cả; ngày 03/09 bắt đầu thu phí; từ 52k - 200k tuỳ xe
Như vậy là sau 5 năm xây dựng, hầm Đèo Cả đã chính thức thông xe từ hôm nay, ngày 21/08/2017 và dự kiến sẽ bắt đầu thu phí từ ngày 03/09 với mức phí từ 52k đến 200k tuỳ loại xe. Anh em lưu ý là cấm xe máy và một số loại xe khác.

Thời gian đi qua Đèo Cả bằng đường hầm dự kiến khoảng 10 phút; còn trước đây bạn phải mất khoảng 60 phút; chưa tính những lúc có tai nạn gây kẹt xe.

Đoạn đường hầm này sẽ giúp cho việc lưu thông qua Đèo Cả an toàn hơn và nhanh hơn rất nhiều so với đường đèo. Mình đã đi Đèo Cả khá nhiều lần và thường xuyên phải bò với tốc độ chậm vì các xe tải nặng đi rất chậm; thỉnh thoảng còn có tai nạn gây tắc đường hàng giờ đồng hồ.
Ham-Deo-Ca-2.jpg

Hầm Đèo Cả có một đầu ở Phú Yên và một đầu thuộc Khánh Hoà, tổng chiều dự án này là khoảng 13,2 km; trong đó hầm Đèo Cả dài 4,125 km; hầm Đèo Cổ Mã dài 500 m cùng các đoạn đường dẫn.

Tất nhiên, các bạn vẫn có thể chọn đi con đường đèo cũ để ngắm cảnh biển và tận hưởng không khí nếu không cần phải đi nhanh. Giống như chuyện các bạn có thể chọn đi hầm Hải Vân hoặc đi đèo Hải Vân vậy thôi. Hầm Đèo Cả là là dự án hầm đường bộ lớn thứ 2 ở Việt Nam, sau hầm đèo Hải Vân.

Hầm Đèo Cả và hầm Cổ Mã có 2 hầm song song, mỗi bên có 2 làn xe. Vận tốc theo thiết kế là 80 km/h nhưng không rõ là vận tốc cho phép hiện tại là bao nhiêu. Anh em nào ở khu vực Nha Trang hoặc Phú Yên có thể đi trải nghiệm hầm Đèo Cả và chia sẻ với anh em cả nước nhé. Cảm ơn anh em.

Ảnh: Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean