Hôm nay, Qualcomm đã chính thức trình đơn khiếu nại kiện Apple

RSS
Hôm nay, Qualcomm đã chính thức trình đơn khiếu nại kiện Apple

Trước đây thông tin đã cho biết, Apple đã kiện Qualcomm vì đã tính phí quá nhiều tiền bản quyền, sau đó Qualcomm lại kiện Apple vì "cố tình làm sai lệch chip Qualcomm kém hơn so với Intel".

Hôm nay, Qualcomm đã chính thức trình đơn khiếu nại với Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) và Tòa án liên bang. Qualcomm tuyên bố rằng Apple đang sử dụng sáu bằng sáng chế của Qualcomm trong các thiết bị khác nhau mà tiền bản quyền của họ không được trả bởi Apple.

Nhà sản xuất chip đang tìm cách ngăn chặn hành vi vi phạm của Apple bằng cách ra lệnh đình chỉ và chấm dứt việc bán, tiếp thị, quảng cáo, nhập khẩu, lưu kho và sử dụng tất cả các sản phẩm (trong đó có các mẫu iPhone) tại Hoa Kỳ.

Don Rosenberg, phó giám đốc điều hành của Qualcomm cho biết:

“Bằng sáng chế của chúng tôi được khẳng định là sáu công nghệ rất quan trọng và mỗi công nghệ đều quan trọng với Apple. Apple tiếp tục sử dụng công nghệ của Qualcomm trong khi vẫn từ chối trả tiền”.

Sáu bằng sáng chế liên quan đến tối ưu hóa pin, quản lý mạng và hiệu suất của hệ thống, tất cả đều làm việc cùng nhau để tăng hiệu quả của pin và thông tin được gửi, nhận từ mạng.

Qualcomm đang mong đợi một cuộc điều tra chính thức để chứng minh những cáo buộc bắt đầu vào tháng Tám với một cuộc xét xử vào năm tới. Suy cho cùng mục đích của hãng muốn Apple ngừng sử dụng các bằng sáng chế nói trên cho đến khi được trả tiền.

Hiện Apple vẫn chưa có động thái gì về vụ việc trên chúng ta cùng chờ xem nhé!

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Minh Quan Ly