Các tính năng ẩn của iPhone mà bạn không để ý

RSS
Các tính năng ẩn của iPhone mà bạn không để ý

Trước đây đã từng có rất nhiều các bài viết hướng dẫn các mẹo trên iPhone, nhưng trong bài viết lần này, chúng tôi muốn đặt trọng tâm vào những những thứ xuất hiện trong phần Settings (Cài Đặt) mà bạn thường không để ý đến. 25 tính năng ẩn sau đây, hoàn toàn là những tính năng ẩn, dường như không có bất kì dấu hiệu nào để bạn nhận biết bằng cách bình thường cả, và tôi chắc chắn rằng ngay những người làm trong Apple cũng sẽ có người không biết đến những tính năng này

iphone 7

Bắt đầu nhé!

Redial – Bấm số lại: Trong ứng dụng “Phone”, nếu bạn nhấn nút gọi màu xanh lá trên màn hình “Keypad”, nó sẽ hiển thị số của cuộc gọi cuối cùng bạn vừa thực hiện.

iphone 7

Clear cache – dọn dẹp bộ nhớ đệm: Một trong những cách có thể làm cho thiết bị iPhone của bạn chạy nhanh hơn đó là xóa bộ nhớ cache của một số ứng dụng có sẵn của Apple. Tuy nhiên đây là những ứng dụng không trực tiếp xóa để, được làm điều này chúng ta phải dựa theo một thủ thuật nho nhỏ. Trong các ứng dụng như App Store, Podcast, Music, Game Center, iMessage và Phone, các bạn kéo xuống và nhấp vào bất kì các tab ứng dụng ở cuối màn hình 10 lần liên tiếp. Xong rồi đấy!

Sử dụng Touch ID một cách hiệu quả: Một thủ thuật khá đơn giản, bạn chỉ cần sao lưu một mẫu dấu vân tay nhiều lần khác nhau và bạn sẽ không còn mất thời gian với nút cảm biến vân tay này nữa.

Spotlight Conversion – Chuyển đổi đơn vị đơn giản: Chắc các bạn cũng hay lên Google và tìm trong thanh công cụ search để đổi các tỉ giá như Euro, Dollar,v..v Nhưng với những người sở hữu iPhone, việc này lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Bạn chỉ cần kéo thanh công cụ xuống và ghi những thứ đại loại như “20 euro” vào ô tìm kiếm, ngay lập tức chương trình sẽ thực hiện phép biến đổi.

iphone 7

Spotlight Math – Sử dụng các phép tính đơn giản: Bạn đang muốn đếm tiền nhưng lười mở ứng dụng Calculator? Không sao cả, một thao tác đơn giản giống như thao tác biến đổi ở trên. Kéo thanh công cụ ở trên xuống và gõ vào khung tìm kiếm, kết quả sẽ hiện trong tích tắc.

iphone 7

Bỏ số dư trong Calculator: Chỉ dành trong trường hợp khi các bạn gõ sai số, nhiều người không biết sẽ loay hoay xóa số đánh lại, như vậy sẽ rất mất thời gian, bạn chỉ chọn vị trí số bạn cần xóa vuốt nhẹ sang trái hoặc phải.

iphone 7

Xóa bộ nhớ tạm thời(RAM) để điện thoại chạy nhanh hơn: Giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy dòng “Slide to poweroff” -> sau đó bạn quay lại nút Home, bấm và giữ cho đến khi màn hình hiển thị lại như cũ. Chúc mừng nhé, máy bạn sẽ xử lý nhanh hơn rồi đấy!

iphone 7

Burst mode – Chế độ chụp liên tục: Giữ nút chụp của camera và tận hưởng thành quả.

Remote shutter – Chụp xa: Có thể bạn không để ý, các nút âm lượng ngoài các chức năng điều khiểm âm thanh thì còn có thể sử dụng để điều chỉnh khoảng cách đấy.

Tắt đèn pin: Nghe thì có vẻ đơn giản đấy, chỉ cần vào Control Panel và tắt thôi chứ nhỉ? Nhưng không! Có một cách nhanh hơn nhiều. Bạn chỉ cần mở màn hình chụp hình camera trên màn hình khóa thì đèn pin sẽ tự động tắt.

Đóng nhiều Ứng dụng cùng một lúc: Chắc các bạn không để ý nhưng trong lúc mà chúng ta chuẩn bị đóng apps sau khi bấm nút Home 2 lần thì chúng ta hay sử dụng duy nhất ngón và đóng từng ứng dụng, nhưng tôi vừa mới phát hiện chúng ta có thể dùng đến hai thậm chí là ba ngón lận.

Mở lại các trang vừa tắt trên Safari: Đôi khi bạn muốn đọc lại một bài viết trên ứng dụng Safari nhưng bạn lại không biết trang web bạn đọc nó ở đâu? Hãy nhấn giữ nút phím biểu tượng dấu “+” trong khung tab bên trái trong Safari và bạn sẽ thấy một danh sách thể hiện các tab đã đóng gần đây của bạn.

Xem web phiên bản giống trên PC: Cách này tôi nghĩ ai cũng biết cách cơ bản nhưng tôi có một cách hay hơn. Bạn chỉ cần giữ nút Reload trên thanh URL.

iphone 7

Xem trước Tab: Không chắc mở tab đó trên Safari? 3D Touch sẽ giúp bạn làm được điều đó

Xem trước các trang đã đánh dấu(Bookmark): Có thể bạn thừa biết? Bạn có thể dùng 3D Touch để xem trước trang được đánh dấu.

Chỉnh xửa Reminders: Sử dụng 3D Touch vào một mục trong ứng dụng Reminders, bạn có thể chỉnh sửa thời gian hoặc thêm/ bớt vị trí.

Sắp xếp các mail chưa đọc: Vào ứng dụng mailboxes, ở góc bên phải sẽ có nút Edit, sau khi vào bạn nhìn dưới sẽ có ô ngay cạnh chữ Unread, “tick” vào ô đó và ứng dụng sẽ thiết lập một thư mục mới chỉ bao gồm các mail chưa đọc của bạn.

Quick Reply – Trả lời nhanh: Khi bạn nhận được những thông báo của iMessage hay SMS mới, bạn có thể kéo thông báo xuống và trả lời ngay mà không cần phải rời khỏi ứng dụng bạn đang dùng.

iphone 7

Mở khóa chứng năng ẩn trong Compass: Mở ứng dụng à Kéo màn hình sang trái à để điển thoại nằm thẳng và ứng dụng sẽ hiện ra hai quả bóng rất là vui mắt.

Xem trước mục Nghệ sĩ (Artist): Duy nhất sử dụng 3D Touch vào ứng dụng Music.

Bật lại chế độ Low Power Mode: Là một người dùng iPhone, tôi luôn để chức năng này, tuy nhiên mỗi khi sạc đến 80% thì chương trình sẽ tự động tắt. Lúc đó bạn chỉ việc vuốt sang trái vào thông báo đó để bật lại.

Tìm lại chủ sợ hữu iPhone: Đi đường và thấy iPhone của ai làm rơi mất? Bạn vào hỏi Siri:”Whose phone is this?” (Điện thoại này của ai?) và Siri sẽ cho bạn thông tin để liên lạc với chủ nhân của chiếc điện thoại.

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean