Apple đang gặp khó khăn với iPhone 8 vì rãnh cảm biến phía trên máy quá khó làm

RSS
Apple đang gặp khó khăn với iPhone 8 vì rãnh cảm biến phía trên máy quá khó làm

Phó tổng Giám đốc Foxconn cho biết 40% số lượng màn hình do các công ty bên thứ 3 sản xuất hiện đều không đạt yêu cầu của họ.

Dường như Táo khuyết đang gặp khó khăn trong việc sản xuất những tấm nền OLED của chiếc iPhone 8 sắp được ra mắt trong thời gian tới dây. Mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone 2G sẽ là một phiên bản cao cấp hơn hẳn so với iPhone 7s và iPhone 7s Plus được “trình làng” cùng thời điểm, và nó sẽ đánh dấu cột mốc lần đầu tiên công nghệ màn hình OLED xuất hiện trên “chú dế” nhà Apple thay vì LCD như truyền thống lâu đời. Một bài viết của Phó tổng Giám Đốc Foxconn, ông Luo Zhongsheng cho biết rằng 40% số tấm nền OLED của các nhà thầu sản xuất đã không đạt tiêu chuẩn của công ty mình vì phần rãnh chứa cảm biến ở phía trên màn hình iPhone 8 rất khó làm.

Vị quan chức cấp cao của Foxconn này cho biết rằng vì độ tinh xảo cần thiết của khoảng ngang nói trên – nơi cư ngụ của loa thoại, camera, cảm biến tiệm cận và cảm biến hồng ngoại nhận diện hình ảnh 3D, mà “giá của iPhone 8 sẽ không hề rẻ đâu.” Và quả đúng như vậy, vì suốt nhiều tháng qua đã có không ít thông tin và nhận định từ các công ty phân tích thị trường đồn đoán giá của thiết bị này sẽ rơi vào khoảng 1.000 USD. Bài viết của ông Luo không nói rõ phần cắt đặc biệt này là gì, thế nhưng gần như chắc chắn nó sẽ là rãnh chứa cảm biến như các hình ảnh đã rỏ rì trước đó. Bài viết của vị Phó tổng Giám đốc này ngay sau đó đã bị xóa khỏi trang mạng xã hội Weibo.

Apple iPhone 8 được cho là sẽ có màn hình OLED 5,1 inch không viền, loại bỏ hoàn toàn nút Home. Nó sẽ có viên pin hình nhữ L để “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” có thể gia tăng dung lượng viên pin. Nhờ việc lược bỏ các cạnh viền nên máy sẽ có kích thước tương đương một chiếc iPhone 7. Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ có khả năng mở khóa truy cập máy và cho phép thực hiện các hình thức thanh toán điện tử. Quả táo cắn dở cũng sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây lên iPhone 8 – smartphone nhiều khả năng sẽ “xuất đầu lộ diện” vào tháng sau.

Theo PhoneArena

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Sean Sean