Apple đang chuẩn bị cho cái chết của iPhone

RSS
Apple đang chuẩn bị cho cái chết của iPhone

Dù iPhone là thiết bị thành công nhất của Apple những hãng vẫn lên kế hoạch để khai tử dòng sản phẩm này.

iPhone là sản phẩm thành công nhất mọi thời đại, với số lượng bán ra hơn một tỉ chiếc, dòng máy này giúp Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, Apple đang phải đối mặt với khả năng các loại máy tính mới lật đổ iPhone. Giống như cách iPhone thay thế iPod và các máy tính khác vào 10 năm trước đây.

Điện thoại thông minh là nền tảng điện toán nổi trội nhất hiện nay, nhưng Microsoft, Google, Facebook và cả Apple cũng đã bắt đầu đầu tư vào công nghệ tăng cường thực tế ảo, kết hợp đồ họa máy tính vào thế giới thực.

Nghĩ xa hơn, vào một ngày nào đó, công nghệ trên sẽ được tích hợp trong chiếc kính thông minh nhỏ gọn và có thể thay thế tất cả màn hình trong cuộc sống của chúng ta - kể cả iPhone.

Apple thấy được những gì các công ty công nghệ khác đang hướng đến: Thị trường điện thoại thông minh không phải là công cụ tăng trưởng như một vài năm trước đây, các công ty công nghệ cần một cái gì đó khác để thay thế nó.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, rất thích nói về lĩnh vực tăng cường thực tế ảo. "Tôi rất thích thú về công nghệ này, tôi chỉ muốn hét lên và thét lên", ông chia sẻ với Bloomberg, vào đầu tháng này.

Đây không phải là lần đầu tiên ông thử nghiệm sản phẩm mới có có liên quan đến AR (Augmented Reality).

"AR sẽ mất một khoản thời gian để hoàn thiện, bởi vì có vài khó khăn về công nghệ. Nhưng nó sẽ xảy ra, xảy ra trong sự bùng nổ. Chúng ta sẽ tự hỏi khi nào, làm thế nào sống mà không có nó. Giống cách chúng ta sống mà không có điện thoại ngày nay", Cook bày tỏ vào năm ngoái.

Bài Viết Phía Sau Bài Viết Tiếp Theo

  • Minh Quan Ly