Tin Công Nghệ

RSS
Lí do vì sao iPhone của bạn càng ngày càng thiếu bộ nhớ ?

Lí do vì sao iPhone của bạn càng ngày càng thiếu bộ nhớ ?

Những ai hay sử dụng iPhone bộ nhớ thấp, chắc hẳn sẽ có những lần các bạn phải xoá bớt dữ liệu để có thêm dung lượng để cài ứng dụng đúng không? Và rồi cứ thế chuyện này cứ lại tiếp diễn nhiều lần liên tiếp mặc dù bạn đã xoá bớt hình ảnh hoặc nhạc mà bạn cài trên máy rồi. Lý do tại sao thế? Rất đơn giản: ứng dụng iOS đã không còn gọn nhẹ như lúc nó mới phát hành.

Theo công ty khảo sát Sensor Tower, trung bình  những ứng dụng được cài nhiều nhất trên iOS đã có dung lượng lớn hơn 12 lần so với thời điểm năm 2013. Ví dụ như Snapchat chỉ có dung lượng 4 MB vào năm 2013, 4 năm sau đó nó chiếm 203 MB trên iPhone của bạn. Như vậy dung lượng của Snapchat tăng 51 lần, nhưng nó không phải là ứng dụng duy nhất tăng mạnh về dung lượng.

Danh hiệu ứng dụng phổ biến chiếm nhiều bộ nhớ điện thoại nhất chính là Facebook, với dung lượng cài hiện tại là khoảng 388 MB.

Rất may mắn, Apple trong thời gian tới sẽ bổ sung tính năng để giảm thiểu rắc rối trên. Với iOS 11, Apple sẽ sử dụng định dạng tệp tin mới để khiến hình ảnh và video trở nên nhẹ hơn nhưng vẫn giữ chất lượng ở mức tối đa. Đồng thời, iPhone của người dùng sẽ bắt đầu gợi ý xoá bỏ những ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài. Cuối cùng, iOS 11 sẽ cho phép người dùng có thêm tuỳ chọn xoá bỏ toàn bộ dung lượng "rác" của ứng dụng, có nghĩa là loại bỏ những dữ liệu tạo ra trong quá trình sử dụng nhưng vẫn giữ nguyên ứng dụng. 

Như vậy, chúng ta nên mong chờ iOS 11 phát hành chính thức vào thời gian tới để giúp iPhone của mình có nhiều bộ nhớ hơn nhé !

  • Minh Quan Ly
Mẹo ngăn người khác thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

Mẹo ngăn người khác thay đổi tài khoản iCloud trên iPhone

iCloud giúp iPhone sao lưu dữ liệu, liên kết thẻ tín dụng và quan trọng hơn là bảo mật iPhone nhờ tính năng Find my phone. Do đó việc bảo mật iCloud trở nên vô cùng quan trọng, và dĩ nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh cài đặt để tránh người khác thay đổi tài khoản iCloud trên thiết bị.

Để thiết lập khá đơn giản, đầu tiên bạn cần truy cập Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

Chọn Giới hạn và Bật tính năng này lên. Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn đặt mật mã gồm 4 chữ số. 

Kéo xuống phía dưới và truy cập Tài khoản ở mục Cho phép thay đổi. Bên trong giao diện Tài khoản chọn Không cho phép thay đổi.

Và dĩ nhiên quay trở lại Cài đặt, toàn bộ tài khoản từ Facebook, Flickr đến Appstore hay iCloud đều được làm mờ và không cho phép thay đổi, trừ khi bạn thay đổi Cài đặt giới hạn thành Cho phép thay đổi Tài khoản.

Giới hạn là một tính năng khá hay của iOS, không chỉ giúp bảo mật tài khoản trên thiết bị, giới hạn còn giúp ẩn một số ứng dụng như Safari, Camera,... Chúc bạn thành công nhé !

  • Minh Quan Ly
"iPhone 8 chắc chắn được tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình OLED"

"iPhone 8 chắc chắn được tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình OLED"

Một thông tin đắt giá về iPhone 8, ít nhiều giúp cộng đồng fan hâm mộ cảm thấy háo hức và mong chờ hơn đến thành công của iPhone 8.

Theo một nguồn tin mới nhất vào thứ Sáu hôm nay, Apple cuối cùng đã tìm ra được giải pháp hiệu quả để tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trực tiếp vào bề mặt màn hình, vốn là đặc điểm được mong chờ rất nhiều trên thiết kế của thế hệ iPhone 8 tiếp theo.

Cụ thể, tờ Economic Daily News (EDN) của Trung Quốc đã cho biết họ mới trao đổi với Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) - một nguồn cung cấp linh kiện cho Apple - trong một sự kiện hội thảo công nghệ ở Đài Bắc vào thứ Năm, và thu được lời xác nhận rằng thông tin trên về thành tựu Apple là đúng sự thật.

  • Phu Tran
Tại sao iPhone 8 sẽ có giá bán đắt đỏ?

Tại sao iPhone 8 sẽ có giá bán đắt đỏ?

Các báo cáo từ Goldman Sachs, Nikkei, Fast Company và nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities đều cho thấy iPhone 8 có giá khởi điểm 1.000 USD. Vì sao sản phẩm có giá đắt như vậy?

Theo Forbes, để làm sáng tỏ điều này Economic Daily News đã cung cấp một số chi tiết khiến giá trị sản xuất iPhone 8 tăng lên. Nghiên cứu cho thấy nhà cung cấp thành phần lâu năm nhất của Apple là TPK Holdings đã tính giá tăng 2-2,5 lần cho việc tích hợp cảm biến 3D Touch vào màn hình iPhone 8, và bản thân Apple đã chấp nhận. Điều này có nghĩa giá trị hoạt động sản xuất màn hình iPhone 8 đã tăng từ 7-9 USD trước đây lên 18-22 USD.

Giải thích cho lí do khiến giá trị sản xuất màn hình tăng giá, Economic Daily News tuyên bố: “Với màn hình TFT LCD LTPS, giải pháp được thực hiện là gắn kết cảm biến 3D Touch trực tiếp lên tấm nền. Trong khi đó, với màn hình OLED, điều này sẽ đòi hỏi gắn một vỏ kính ở mặt trước và mặt sau bảng điều khiển OLED để tăng cường sức mạnh cho tấm OLED mong manh”

  • Phu Tran